Quốc Lộ 13 đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng tại Bình Dương

Bàu Bàng - Bình Dương

ĐỐC THÚC SỚM TRIỂN KHAI DỰ ÁN

Quốc lộ 13 không chỉ đóng vai trò là trục giao thông “xương sống” của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương mà còn là tuyến đường huyết mạch nối TP.Hồ Chí Minh đi Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Địa bàn tỉnh Bình Dương dài 62km đầu tư theo hình thức BOT được đưa vào sử dụng nhiều năm nay đã đem lại

 • Hiệu quả tích cực, góp phần đắc lực cho phát triển kinh tế – xã hội,
 • Đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Xác định được tầm quan trọng của việc nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, ngay sau dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã khẩn trương đi khảo sát thực tế tiến độ dự án mở rộng Quốc lộ 13.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung hoàn thiện các thủ tục, đồng thời nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để khởi công theo đúng kế hoạch đề ra.

MỞ RỘNG TỪ 06 LÀN XE LÊN 08 LÀN XE

Quy mô bổ sung:

Cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 từ cổng chào Vĩnh Phú (Km1+315) đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong (Km15+018,28)

Mở rộng về bên phải 02 làn xe (sau khi mở rộng là 08 làn xe), đầu tư vỉa hè, cây xanh thoát nước đồng bộ;

Đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị, quy mô 04 làn xe, các nút giao khác nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành;

Quốc lộ 13

Đầu tư hệ thống thoát nước dọc kết hợp chiếu sáng hai bên đường đoạn từ Bến Cát đến Bàu Bàng (cầu Tham Rớt), gồm các đoạn:

 1. Cải tạo mở rộng từ cổng chào Vĩnh Phú đến cầu Ông Bố;
 2. Cải tạo mở rộng đoạn từ cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị (bao gồm cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị);
 3. Cải tạo mở rộng đoạn từ nút Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong; cầu vượt ngã tư Hòa Lân; hệ thống thoát nước;
 4. Hệ thống chiếu sáng, cấp nguồn chiếu sáng; bổ sung nút giao thông Phước Kiến và đoạn từ nút Hữu Nghị đến nút Tự Do.

Kế hoạch triển khai dự án mở rộng Quốc lộ 13

 • Đoạn từ Vĩnh Phú đến giao lộ Lê Hồng Phong dài 12,7km, sẽ mở rộng thêm 02 làn xe rộng từ 12 đến 18m, nâng tổng số làn xe lên 08 làn, bề mặt đường rộng từ 39,5 đến 40,5m.
 • Trên tuyến Quốc lộ 13, cầu vượt qua nút giao thông Hữu Nghị – ngã tư Bình Hòa có quy mô dài 880m rộng 17m;
 • Cầu vượt qua nút giao thông Hòa Lân dài 646m, rộng 17m;
 • Cầu Tân Phú được mở rộng thêm một đơn nguyên hướng từ TP.Hồ Chí Minh đi TP.Thủ Dầu Một, nâng tổng chiều rộng cầu lên 40,5m;
 • Hầm chui Ngã tư Chợ Đình có quy mô 02 làn xe, từ đường Yersin qua đường Phú Lợi, chiều dài hầm 450m;
 • Dự án hầm chui Ngã năm Phước Kiến có quy mô dự kiến 04 làn xe, từ đường Huỳnh Văn Cù qua đường Phạm Ngọc Thạch, chiều dài hầm 450m.

Để phát huy tối đa lợi thế của trục đường Quốc lộ 13, nhiều dự án giao thông khác cũng sẽ được triển khai liên thông với tuyến đường này để tạo ra một hành lang vận chuyển thông thoáng.

Trong đó, có dự án quan trọng là đường Vành đai 3 được nối giao với đoạn Quốc lộ 13 đầu tiên được mở rộng (từ nút giao Đại lộ Tự Do đến đường Lê Hồng Phong).

Bên cạnh đó, dự án cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (Bình Phước) dự kiến sẽ có điểm đầu tại nút giao ĐT743 với đường Mỹ Phước – Tân Vạn, điểm cuối giao với Quốc lộ 14 tại Chơn Thành và có các đoạn tuyến nối cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành với nút giao Gò Dưa (đường Vành đai 2 TP.Hồ Chí Minh).

Người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ

Qua triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại quốc lộ 13 cho thấy, địa phương đã nhận được sự đồng thuận cao từ người dân, doanh nghiệp, một số khu vực hiện đã có thể giao cho đơn vị thi công để tiến hành khởi công xây dựng.

Phát huy thế mạnh về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 sẽ mở rộng không gian phát triển kinh tế-xã hội:

 • Phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư,
 • Tạo môi trường phát triển bền vững để xây dựng Bình Dương theo hướng đô thị thông minh,
 • Văn minh, hiện đại, một đô thị năng động của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo ghi nhận, việc hạ tầng được chú trọng phát triển đã giúp thị trường bất động sản Bình Dương trở thành tâm điểm hút các nhà đầu tư. Từ sau Tết đến nay, thị trường bất động sản Bình Dương bỗng trở nên nhộn nhịp hẳn lên khi xuất hiện nhiều nhà đầu tư địa ốc mới.

Do đó, S-land đã nắm bắt ngay cơ hội đã bắt tay cùng một đối tác phát triển dự án nhà phố với quy mô ngay tại trung tâm thủ phủ công nghiệp tỉnh Bình Dương về Dãy nhà phố thương mại Thăng Long Luxury.

One thought on “Quốc Lộ 13 đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901838788
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0901838788