GIÁ XÂY DỰNG CƠ BẢN MỖI M2 TĂNG 150%

Hình ảnh thi công

Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam, giá xây dựng sắt thép đã tăng khoảng 7% so với quý đầu năm.

Một tọa đàm do VnEconomy vừa tổ chức, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch GP.Invest, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cho biết, các nhà thầu xây dựng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ những khó khăn của thị trường bất động sản.Phản ánh của các doanh nghiệp xây dựng, nếu cứ kéo dài tình trạng như hiện nay, thì 5 năm không còn nhà thầu nào tồn tại.

Hình Ảnh Xây Dựng
Hình Ảnh Xây Dựng
Tác động của đại dịch Covid-19, thị trường vừa chứng kiến 2 đợt “bão giá” vật liệu xây dựng. Đơn cử như riêng giá sắt thép trong những tháng của quý II đã tăng khoảng 7% so với quý I năm nay.Doanh nghiệp xây dựng, các nhà thầu đều đang thiếu và rất khó tìm kiếm công nhân. Nếu như trước đây giá một m2 cơ bản với nhà thấp tầng chỉ 4 triệu đồng thì nay để nhận thầu, các doanh nghiệp phải nhận 6 triệu đồng mỗi m2, tăng 150%.
Lý giải về nguyên nhân giá nhà leo thang, giới chuyên môn cho rằng xuất phát từ 3 lý do chính. Thứ nhất nguồn cung khan hiếm. Thứ hai là do chi phí vật liệu tăng cao và thứ ba thời gian hoàn thành thủ tục pháp lý kéo dài.
Một số chủ đầu tư và nhà thầu xin phép không đưa tên đã chỉ ra rằng, bão giá vật liệu xây dựng đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Mặc dù trước đó, doanh nghiệp đã dự trù các khoản chi phí thêm nhưng không lường trước được diễn biến phức tạp của thị trường.

Kế hoạch định hướng phát triển

Trong quý I, giá thép xây dựng ở Việt Nam có xu hướng tăng mạnh theo giá thế giới. Bắt đầu từ giữa tháng 2 đến nay, giá thép xây dựng trong nước đã bắt đầu tăng khoảng 600  -1.200 đồng mỗi kg. Đến giữa tháng 3, giá thép lần lượt tăng so với giá tại thời điểm tháng 2 và tháng Một là 3,5% và 7,5%. Sang đến đầu tháng 4, giá thép xây dựng vẫn chưa “hạ nhiệt.” Trung bình trong quý I, Giá thép xây dựng các loại khoảng 18.890 đồng/kg, tăng 3,5% so với cuối năm trước.Giá xi măng tăng 1 – 3% so với quý IV năm trước và tăng 11 – 15% so với cùng kỳ. 
Giá xây dựng tăng 150% ảnh hưởng nặng nề đến thị trường bất động sản.
Nguồn cung về cát, đất đắp, đá xây dựng khan hiếm do giá xăng dầu đang cao, ảnh hưởng đến vận chuyển.
Dự báo thời gian tới các loại vật liệu này sẽ còn tăng giá.
Nhiều người sẵn sàng dịch chuyển xa hơn, nhưng vẫn đảm bảo không gian sống chất lượng.
Trong bối cảnh giá căn hộ tại khu vực trung tâm cũ không ngừng tăng, quỹ đất để phát triển những khu đô thị ngày càng khan hiếm, người trẻ muốn sở hữu chốn an cư phù hợp phải dịch chuyển về các đô thị vệ tinh.
Dự báo, giá BĐS sẽ biến động mạnh tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như đà tăng trung bình của thị trường, sức cầu, tâm lý thị trường.
Đầu tư Thăng Long Luxury liền tay bắt ngay thời điểm vàng.
Chớp ngay cơ hội đầu tư phù hợp với tình hình hiện nay.
Hình Ảnh Xây Dựng
Cùng S-Land tạo nên giá trị thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901838788
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0901838788